ฟังเสียงของร่างกาย ความดันสูง สัญญาณเตือนภัย ภูมิคุ้มกันร่างกายเสียสมดุล

ความมหัศจรรย์หนึ่งของร่างกายคนเราคือหากเกิดความผิดปกติใดใด จะมีสัญญาณเตือนให้เราได้รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นอาการอ่อนเพลีย มึนหัว เวียนหัว ยิ่งหากไปเช็กสุขภาพแล้วพบว่ามีความดันสูง  ให้ระวังตัวไว้เลยว่า  ภูมิคุ้มกันในร่างกายคุณอาจเสียสมดุลอยู่ 

ก่อนอื่นมารู้จักกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายกันก่อนค่ะ

ภูมิคุ้มกันของร่างกายทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ไม่ให้เข้าสู่ร่างกาย หรือหากมีเชื้อโรคตัวไหนที่สามารถเล็ดรอดเข้ามาได้  ภูมิคุ้มกันของเรานี่แหละค่ะที่จะตรงเข้าสู้กับเชื้อโรคเหล่านั้น และรีบกำจัดออกไปโดยเร็ว ทำให้เราไม่เจ็บป่วย มีสุขภาพที่แข็งแรง

จะรู้ได้อย่างไรว่าภูมิคุ้มกันของร่างกายยังดีอยู่

เพราะภูมิคุ้มกันในร่างกายไม่สามารถมองออกได้ด้วยตาเปล่า แถมการตรวจวัดก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถทำได้เอง แต่ร่างกายเราก็ยังพยายามที่จะส่งสัญญาณบางอย่างให้เราได้รับรู้ถึงความผิดปกติของระดับภูมิคุ้มกัน ด้วยตัวชี้วัดที่สามารถตรวจได้ง่ายกว่า นั่นก็คือ ระดับความดันสูงขึ้นนั่นเองค่ะ 

ความดันสูงเกี่ยวข้องกับภูมิคุ้มกันอย่างไร

ต้องบอกก่อนนะคะว่า ภูมิคุ้มกันของร่างกายเราขึ้นอยู่กับปริมาณเซลล์เม็ดเลือดขาวในระบบไหลเวียนเลือด นั่นหมายความว่า หากร่างกายเรามีภูมิคุ้มกันที่ต่ำเกินไปส่งผลกระทบให้ร่างกายจำเป็นต้องสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกายมากขึ้น เพื่อให้ปริมาณเซลล์เม็ดเลือดขาวเพียงพอต่อการต้านทานโรค แล้วยิ่งเรามีปริมาณไขมันเกาะสะสมภายในหลอดเลือดของเรามากเท่าไหร่ ระดับความดันของเราก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปด้วยค่ะ 

คนที่มีความดันสูงจึงมักป่วยง่าย

ทั้งภูมิคุ้มกัน และความดันสูง ต่างมีจุดร่วมที่เส้นเลือดของเรา นั่นทำให้คนที่มีความดันสูง เพราะเลือดไม่สามารถไหลเวียนได้สะดวก ย่อมมีภูมิคุ้มกันไม่เพียงพอ ส่งผลให้เกราะป้องกันของร่างกายอ่อนแอ เชื้อโรคต่างๆ สามารถเข้ามาทำลายสุขภาพเราได้โดยง่าย โรคภัยต่างๆ ก็ถามหา 

ทำอย่างไรถีงมีร่างกายแข็งแรง

วัยอย่างเราแล้วเรื่องสุขภาพต้องมาอันดับหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ แค่รักษาความดันให้คงที่ ไม่ต่ำหรือสูงเกินไป ก็มีส่วนทำให้ภูมิคุ้มกันดีแล้ว แค่นี้สุขภาพก็ฟิตบั๋ง ไม่มีโรคภัยใดมาทำร้ายเราได้แล้วล่ะค่ะ แต่แหม.. ในความเป็นจริงก็คงไม่ง่ายนักใช่ไหมล่ะค่ะ ทั้งต้องกินอาหารดีดีให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกายเป็นประจำ ไม่เครียดเกินไป แล้วยังต้องพักผ่อนให้เพียงพอ จะให้ทำให้ครบทุกข้อ บางครั้งก็ต้องมีพลาดบ้าง เรามีทางออกให้ค่ะ คอร์ดิเซีย ถั่งเช่าจักรพรรดิ์ ลดความดัน ตัวช่วยของคนอยากมีสุขภาพดี

ถั่งเช่าช่วยลดความดันได้อย่างไร

ถั่งเช่า ขึ้นชื่อว่าเป็นสมุนไพรอายุวัฒนะของชาวจีน ถูกใช้เพื่อบำรุงร่างกายมาอย่างยาวนาน โดยสายพันธุ์ที่ดีที่สุดคือ ถั่งเช่าจักรพรรดิ์สายพันธุ์ทิเบต มีสรรพคุณหลักในการช่วยบำรุงหลอดเลือด ลดปริมาณไขมันสะสม กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ให้เลือดลมไหลเวียนดี รู้สึกมีชีวิตชีวา แล้วยังเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วยนะคะ แต่แค่เพียงถั่งเช่าตัวเดียวเท่านั้นคงยังไม่พอค่ะ คอร์ดิเซียยังมีสารกัดจากโสม และเห็ดหลินจือ ช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด ช่วยให้หลับลึก หลับสบาย แถมยังช่วยฟื้นฟูร่างกายอีกด้วยนะคะ เพียงรับประทานคอร์ดิเซียวันละ 1 เม็ด ก็ช่วยบำรุงร่างกายได้ครบ ตอบทุกโจทย์เรื่องสุขภาพกันไปเลยค่ะ